Tống tiền, tình qua chat

Một chủ phòng Internet tại khu Trần Quang Khải (quận 1) cho biết có chatter quen một lúc tới 3 anh qua mạng. Và nhiều trường hợp, các cô gái phải “mát mẻ” qua web – cam để chiều lòng các chàng…

T.C chỉ cho tôi một điển hình của “mối tình” xuyên biên giới là T.H. Năm nay H 23 tuổi, ngụ tại phường Tân Định (quận 1) không nghề nghiệp, suốt ngày vào mạng làm quen…

Ban đầu H quen một chàng có nickname là V.B – Việt kiều Mỹ, tán tỉnh qua lại, gửi hình, cho xem web – cam… 3 tháng sau thì chàng “đổ”! Kết quả của mối tình H nhận được 1.500USD vào tài khoản và mấy ngày sau H biến khoản tiền đó thành chiếc Atila mới cáu cạnh.

Chưa dừng lại ở V.B, H còn quen một chàng ở Pháp (45 tuổi, đã ly dị, có 1 con) và hằng tháng “chàng ngố” này – theo cách nói của H – gửi về Việt Nam cho H 100 USD để “đi học thêm ngoại ngữ”! Từ thành công của H, cô em gái chưa học xong PTTH tên N.A cũng nối bước cô chị, suốt ngày lên mạng “câu”. Kết quả, N. A cũng “ẵm” được một chàng người Việt ở Canada. Cuối tháng 1/2005 vừa qua, N.A đi ngân hàng lãnh 500 USD của chàng để đi “sửa sắc đẹp” chờ ngày chàng về “đoàn tụ”.

Những chàng “Davis..” từ Chợ Lớn!

T.C kể và cho tôi xem một đoạn quay web – cam, mà một người bạn của T.C ở quận 5 thực hiện trên máy tính. Đó là cảnh “thoát y” đúng nghĩa của một cô gái có nick – name là Emca… trước ống kính của “Việt kiều” Tony_T. ngụ tại Chợ Lớn. Theo T.C, Việt kiều Tony_T thực ra là một cậu thanh niên vừa tốt nghiệp đại học, chưa có việc làm… và thường xuyên rỗng “hầu bao”.

Theo T.C, cô gái có nick – name Emca…”cắn câu” không chỉ tài tán tỉnh, vẽ vời ở trời tây… mà lâu lâu Tony_T lại “bỏ nhỏ” một vài câu tiếng Anh cóp nhặt ở đâu đó. Chat qua chat lại được vài ngày, nick – name Emca… bắt đầu “thả cửa” cho Tony_T thấy hình ảnh “mát mẻ của mình và không quên nhắc “em cho anh thấy… của em chứng tỏ tình cảm thật của em. Anh nhớ gửi tiền về cho em theo địa chỉ này nhé…”.

Cho tới một ngày “đẹp trời” Tony_T giở quẻ, lộ nguyên hình… gửi tới cho nàng Emca một loạt hình ảnh, đoạn phim “mát mẻ” của nàng mà Tony_T chụp được qua web – cam sau mỗi lần chát với yêu cầu nàng nộp giúp cho Tony_T card điện thoại 300.000 đồng nều muốn yên thân.

“Yên thân” ở đây được hiểu là nếu nàng không đáp ứng nhu cầu của Tony_T thì đoạn phim, những hình ảnh “mát mẻ” trên sẽ được gửi thẳng về nhà cho chồng con nàng “xem chơi”! Đang chát ở dịch vụ, nàng Emca… tá hỏa chạy ra ngoài đường tìm mua bằng được card điện thoại và đọc mã số cho Tony_T nhập tiền vào máy. Với “chiêu” này Tony_T đã ép được 3 cô gái nạp card cho Tony_T sài chùa điện thoại…

Trường hợp Tony_T lừa tình, tiền của các cô gái trên mạng không phải là cá biệt. Theo T.C thì một số chater rảnh rỗi đã nắm được “điểm yếu” của các cô gái ham tìm chồng Việt kiều trên mạng để giở trò lừa. Có trường hợp ép tình, buộc các cô gái phải tuân theo. Chẳng hạn, trường hợp chàng “Việt kiểu dỏm” Davis_N.. “ra chiêu” bắt cô gái có nick – name T_N… phải đi chơi Vũng Tàu với hắn 2 ngày trong thời điểm mùng 3 Tết. T_N… khóc ròng, van xin chàng Davis_N tha cho nàng vì “người yêu phát hiện thì nàng chết”. Cuối cùng chàng Davis_N chỉ OK…“thả câu” khi cô nàng hứa sẽ “bù đắp” vào dịp nào có thể!

Câu chuyện “câu Việt Kiều” và hậu quả của những cô gái nhẹ dạ trên là có thật. Những kẻ tống tình, tiền các cô gái dưới góc độ nào đó đã vi phạm pháp luật, tuy nhiên không phải lúc nào các cô gái – nạn nhân của sự việc trên cũng chấp nhận tố cáo hành vi chỉ… vì sợ và ngượng ngùng! Có điều, một khi vẫn còn những cô gái coi việc quen Việt kiều là “nguồn sống”, và mang bán “hình ảnh” mình kiểu chị em H, hay cô gái có nick – name Emca…, T_N vvv… thì những cảnh tương tự sẽ còn xảy ra. Khi đó lời cảnh báo e rằng vẫn chưa muộn.

Thái Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s