Kiếm chồng Việt Kiều trên FORUM (diễn đàn)


Chào các bạn gần xa!

Tôi được mời viết một bài chia sẻ kinh nghiệm cho blog này vì tôi cũng lấy chồng Việt Kiều.

Giới thiệu về “tôi”: con gái lớn lên ở miền Tây, thi đậu Đại Học trên Sài Gòn, học ra trường và đi làm ít năm, sau đó lấy chồng ở Mỹ, hiện tại có việc làm và hai cháu trai, cuộc sống gia đình khá hạnh phúc.

Khi bắt đầu năm thứ 2 đại học, tôi thấy đàn ông Việt Nam hay nhậu nhẹt, hút thuốc, bia ôm, chơi gái, quân tử Tàu, chạy xe ẩu … Tôi xin lỗi các đấng nam nhi nhưng đó là tôi thấy phần đông là vậy. Những thứ đó gây ảnh hưởng sức khoẻ và sinh mạng.

Trong lúc đó tôi lại thấy phần đông Việt Kiều trí thức (tôi nhấn mạnh, trí thức = có học) thì phần lớn ngược lại hoàn toàn. Dì tôi lấy chồng Việt Kiều cũng thường hay e-mail về cho tôi những suy nghĩ về đàn ông Việt Kiều. Bạn bè tôi có ít đứa lấy chồng Việt Kiều cho nên tôi biết được phần nào sự thật.

Ai cũng biết ở đâu cũng có người tốt hay người xấu nhưng ông bà nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” hoặc “người ta sao mình vậy”. Đàn ông ở VN dù có tốt, nhưng khi sếp bảo dẫn “đối tác” đi bia ôm để hòng có những mối lợi to lớn thì anh ta phải đi. Ở trong quán bia ôm làm gì anh ta như thần thánh không hú hí “em” nào? Ở VN tình trạng hợp đồng “ký” trong quán bia ôm là chuyện thường tình. Như vậy anh ta dễ bị “tha hoá” hoặc ít nhất cũng dễ bị bịnh lây truyền (lậu, SIDA,…) gây ảnh hưởng sức khỏe cho bản thân.

Có lẽ tôi có cái nhìn bi quan về đàn ông Việt Nam và quá lý tưởng hình tượng người bạn đời trong tương lai.

Cũng từ sự nhìn nhận trên, tôi có “chiến lược” cụ thể: “tìm chồng Việt Kiều trên các điễn đàng”.

Tại sao tôi không tìm qua CHAT? Trên chat line, tôi nghe nhiều câu chuyện thương tâm hay lường gạt. Tôi không muốn là tôi bị đánh đồng với gái gọi hay gái rỗi rãnh. Người ta thường nói là gái gọi trong lúc chờ khách thì vào Internet chat cho bớt thời gian trống và biết đâu kiếm được khách hay kiếm anh chàng Việt Kiều khờ khạo nào đó.

Cũng có Việt Kiều đàng hoàng tình cờ vào chat và cũng có những cô gái có gáo dục tình cờ vào chát với bạn bè. Và không ít trong số họ thành duyên thành đôi.

Tôi thì có quan điểm khác, hành động khác, và cách làm khác miễn sao tìm được ý trung nhân mà ít bị rủi ro.

Tôi ghi danh nhiều diễn đàn khác nhau (forum) chỉ với một nick (tên riêng) chứ không nhiều nick vì tôi không có thì giờ rãnh mà giấu mình qua các nick. Tôi là tôi chứ không thể có nhiều mặt qua các nick.

Do rút tỉa kinh nghiệm từ các bạn khác, tôi kiên định tham gia forum với

những không:

– không bàn chuyện chính trị
– không tranh luận những chuyện chẳng đi đến đâu
– không bàn chuyện tôn giáo
– không ca ngợi quá đáng bất cứ ai
– không trả lời những nick khiêu khích và tấn công mình
– không tỏ ra ghét hoặc giận ai trên forum (lờ họ đi)
– không lộ ra tên tuổi thật trên forum
– không khích bác hay tấn công người khác

những nên:

– nên kể về những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu học đường
– nên bàn về những món ăn ngon
– nên nói lên những cảm xúc về các bản nhạc yêu thích
– nên bàn nhẹ nhàng những văn thơ lãng mạn
– nên viết ít sai lỗi chính tả
– nên trả lời cái gì mình biết (tránh chính trị và tôn giáo)
– nên gợi nhớ những kỷ niệm của người khác
– nên tôn trọng mọi người cho dù quá khích
– nên lờ những sự tấn công mình, như là không tồn tại

Nói chung là mình luôn luôn là người tế nhị, sâu lắng, có hiểu biết, có học thức,… thì luôn thu hút những nick của nam giới.

Ngoài ra, có mấy thứ nhỏ nhỏ nên:

– Đưa hình mình lên đúng chủ đề, không đưa lên tùm lum thật vô duyên. Ví dụ là chủ đề về hình của các nick mà thấy không có nghiêm trọng thì tham gia vì vui. Nếu chủ đề nào “mắm muối” quá nhiều thì đừng tham gia, chờ chủ đề khác. Hình phải là hình thật, xấu cũng được, mình là mình, đừng đưa hình studio đã chỉnh sửa.

– Nên trả lời những PM (thư riêng) của những ai không quá khích

Đó là về bản thân. Còn về các “chàng” thì sao?

Ai cũng biết bất cứ nhóm người nào, ngoài đời hay on-line, đều muôn màu muôn vẻ. Có sự thành thật, có sự dối trá, có cả hai. Điều mình muốn là đừng để ai dối trá với mình nhiều.

Nếu có ai thích bạn trên forum thì bạn nên tìm hiểu về họ bằng cách:

– Tìm tất cả cả các post (viết) trên forum
– Sau khi đọc các post đoán được nơi sinh sống
– Tìm những chứng cứ nơi học nơi làm qua các post
– Ghi lại hay save lại những post quan trọng
– Tìm ra những mâu thuẩn trong các post

Nếu thấy những điều sau thì đừng tìm hiểu tiếp:

– Có nhiều post quá khích hay nóng giận
– Rất nhạy cảm khi bị người khác chọc
– Hay khoe và nổ
– Thích báng bổ tôn giáo khác
– Không giúp đỡ người khác mà hay phá
– Hay chọt những người khác để họ cãi nhau

Khi có sự trao đổi thân tình nhẹ nhàng trên forum thì nên:

– hỏi e-mail, phone, địa chỉ
– send e-card chúc những dịp lễ: Tết, New Year,….
– thăm hỏi gia đình

Ghi chú lại kỹ từng người. Có sự thân tình đậm đà thì nên biết:

– đang làm hãng gì
– đã từng học đại học nào
– nhà ở vùng nào
– thích và từng thăm những nơi nào

Qua đó dùng Google search web site những nơi đó. Phải biết được website của hãng, nếu hãng nhỏ thì cũng có thông tin trên Net. Đọc cho biết và hỏi khéo léo. Nếu nói sạo thì biết ngay. Tương tự cho trường. Trường nào cũng có website và hỏi khéo léo.

Tóm lại là, tôi hay đối chứng với những thông tin để phát hiện ra không thật. Đôi lúc có vài điểm không thật không sao.

Sau này nếu ai cho địa chỉ nhà thì vào Maps của Google tìm và nhìn hình nhà của Google chụp được. Dùng nó xem con đường và nhà xung quanh cùng tên các con đường. Khéo léo hỏi về nhà sơn màu gì, đường ra sao, nhà cửa xung quanh,… Nếu họ nói sạo biết liền vì không ai không biết nơi mình ở.

Ngoài ra tôi còn có tham gia các nhóm thiện nguyện có đóng góp của Việt Kiều. Nếu có chụp hình tôi đều post lên khéo léo hòng nói là mình có tâm hồn từ thiện. Tham gia thì tham gia nhiệt tình với các nhóm thiện nguyện chứ không phải tham gia để đánh bóng mình.

Suốt 2 năm bền bỉ, thì tôi có vài anh chàng muốn gặp mặt khi về VN. Tôi đều hẹn gặp từng người ban ngày chỗ chốn đông người. Không bao giờ đi đâu ban đêm hay đi xa riêng với một ai. Tôi khéo léo hẹn ở hiệu sách, siêu thị, quán kem nổi tiếng, Cà phê Trung Nguyên,… Những ai muốn “ăn phở” rồi phủ tay thì chán và sẽ không thích nói chuyện thêm về sau. Những ai thật tình thì họ vẫn còn trao đổi.

Cũng nhờ vậy tôi tìm được ý trung nhân. Anh đến tìm tôi rất bất ngờ và muốn về quê thăm gia đình tôi. Anh khéo léo không làm tôi khó chịu khi hẹn nhiều lần gặp khác. Anh cũng khéo léo giữ khoảng cách làm cho tôi dễ chịu.

Lần sau anh về thì anh ngỏ lời cầu hôn. Giữa chúng tôi vẫn chưa nắm tay hoặc đi chơi riêng nơi xa. Tôi nhận lời và anh hẹn lần về sau thì bàn chuyện cưới xin.

Lần thứ ba anh về thì giữa chúng tôi mới có những nụ hôn nhẹ nhàng để chứng tỏ tình cảm và anh vẫn rất tế nhị và kín đáu. Gia đình tôi bàn chuyện đám cưới xong là anh rước tôi qua Mỹ liền.

Anh về làm giấy tờ theo diện vị hôn thê. 8 tháng sau tôi được phỏng vấn và tôi luôn nói thật khi họ hỏi tôi. Câu cuối cùng họ hỏi: “Bà đã cân nhắc chuyện hôn nhân kỹ chưa vì hôn nhân là chuyện hệ trọng trong cuộc đời”. Tôi trả lời: “Như tôi đã trả lời là tôi khéo léo tìm hiểu anh từ lâu và từng gặp mặt 3 lần, dù chưa có những sâu sắc về thể xác nhưng tâm hồn đồng điệu qua hơn 3 năm trao đổi qua e-mail, thư tay, và phone. Anh ấy cũng vậy. Chúng tôi như thấy được nửa của nhau và quyết định đi đến hôn nhân và tin chắc sẽ hạnh phúc lâu dài”.

Tôi có visa và chờ thêm 3 tháng nữa để anh về làm đám cưới. Trong lúc đó thì tôi ráng học Anh Văn và một nghề phòng phân. Đám cưới không sang trọng và linh đình nhưng ấm cúng và dễ thương. Anh và tôi không phô trương “Việt Kiều” và nhiều người không ngờ anh là Việt Kiều.

Đám cưới xong là tôi cùng chồng lên đường qua Mỹ. Một tuần sau khi quen với thời tiết và ổn định sức khoẻ cho cả hai thì chúng tôi mới thật sự động phòng và dâng hiến cho nhau trong niềm vui ngây ngất trong tuần trăng mật ở Florida.

Hơn một năm sau, tôi có thai và 9 tháng sau đó tôi sinh ra một cặp song sinh nam. Chúng tôi rất hạnh phúc vì tình yêu một ngày một sâu đậm.

Hy vọng kinh nghiệm của tôi giúp được các bạn.

Tôi cầu mong và chúc đến các bạn nữ, những người muốn kiếm chồng Việt Kiều như tôi, có được tấm chồng như ý.

Hoa Tháng Giêng

Advertisements

20 thoughts on “Kiếm chồng Việt Kiều trên FORUM (diễn đàn)

 1. Hi chi
  Chi that la hanh phuc va may man khi tim duoc mot nua kia cua minh. Doc nhung dong tam su cua chi ,em uoc sao minh cung gap duoc mot nguoi dan ong nhu vay… Nhung that la kho dung khong chi, vi moi nguoi mot so phan va mot duyen khac nhau dung khong chi
  Em thanh that chuc gia dinh chi luon hanh phuc,binh an va dam am nhung nhung gi chi da nhan duoc …
  thuy trang

  • chi that may man, em chuc chi luon hanh phuc va tran trong cuoc song hien tai…

   em cung co suy nghi nhu chi, em cung muon dung su chan that cua minh de mong tim duoc mot tam chong ben do, nhung em da tung that bai chi ah`, boi vi em ko duoc khon kheo nhu chi, em da bi 1 viet kieu gat mot so tien ko nho cua em danh dum tu lau, nguoi ma hang ngay noi yeu thuong em trong thoi gian gan 2 nam troi, em that ngu xuan khi nghi rang yeu nhau thi ko can tinh toan, minh tot voi nguoi ta thi nguoi ta se tot voi minh, nguoi do da ve ben do va ko lien lac voi em nua, em goi thi ko bat may, nhan tin thi ko tra loi, em ko biet phai lam sao day? em bi ton thuong rat nhieu….

 2. Minh chi liet ke mot so diem chung chung ma minh nhin thay, thuc te cua moi nguoi se moi khac nhau de lam nen hanh phuc, vi hanh phuc la su co gang cua rieng moi nguoi va khong co diem chung cho bat ky ai. Khi hanh phuc thi moi nguoi dieu giong nhau, nhung bat hanh thi moi nguoi se co moi kieu bat hanh khac nhau.
  Co gai ay nen co nhung duc tinh:
  1- Chua lap gia dinh bao gio (neu mai man gap duoc co gai con Trinh la tot nhat) neu phu nu la nguoi da co gia dinh thi phai tim hieu rat rat ky moi duoc
  2- Khong qua’ dep
  3- Khong di choi qua’ 10 gio khuya vao cac toi thu 7, Chu Nhat
  4- Co cong an viec lam, co an hoc, hoc cang cao cang tot
  5- Khong uong ruou, co` bac, choi so de` hoac mua ve so, khong noi tuc chuoi the (co nhieu nguoi an hoc rat cao nhung van mac vao cac dieu xau nay)
  6- Khong biet lam dep cho chinh minh bang my pham (co net dep tu nhien se tot hon la di tham my vien chinh sua sac dep roi nang nguc, nang cam, nang mui ..v…v….)
  7- Trong tu quan ao thi khong co qua 8 bo quan ao Tay khi di ra duong hoac khi lam viec, ao dam thi khong co qua 5 cai (o VN rat it nguoi mac ao dam, tru khi trong cong viec bat buoc phai mac), do ngu hoac do mac o nha` thi khong tinh
  8- Khong co qua 10 cay son moi, hoac qua 5 chai dau thom va khong so’n mong tay
  9- Tieu xai tiet kiem cho chinh minh va nguoi khac
  10- Khi nguoi khac cho tien cung khong lay lam vui de ma` co thai do cu xu khac voi nguoi khac, co long tu trong rat cao
  10- Co long nhan hau, biet thuong nguoi, khong biet coi thuong bat ky` ai trong xa hoi
  11- Thuong yeu nhung nguoi than ben phia chong cung nhu ben phia vo’, thuong chong thuong con (song hanh phuc voi chong con thi da la dieu bao hieu rat lon doi voi Cha Me, khong phai lay tien cua chong roi dem cho Cha Me thi moi duoc goi la thuong)
  12- chap nhan hoc hoi de ngay cang phat trien tot hon ve suy nghi cung nhu ve cach cu xu trong cuoc song voi moi nguoi (co nguoi khong chiu hoc de phat trien tot hon, ma` hoc hoi de an hiep chong hoac an hiep vo’ nhieu hon la khong duoc)

  con nhieu nhieu nua …. minh liet ke khong het, cac ban tim sach doc them vay

  Khong ai la hoan hao, quyen sach noi thi nhieu dieu rat hay, nhung hay xem chinh minh da lam duoc nhung gi, thi minh co quyen yeu cau ve nguoi khac y nhu nhung gi minh dang co.
  De tim duoc nguoi con gai co 12 duc tinh tot nhu vay la khong phai ai cung co duyen mai man de gap duoc (co duoc 10 cai duc tinh tot da la dieu ma` nhieu nguoi dan ong mong muon o vo’ minh), nhung vi khi gap duoc roi thi minh co yeu nguoi con gai do hay khong, hoac nguoi con gai do co yeu minh hay khong? vi cang co nhieu duc tinh tot thi nguoi con gai do cang giong voi nico (nguoi tu hanh) hay la ma so’ nhieu hon la nguoi dang song binh thuong trong xa hoi.
  Khong phai ai cung co su mai man giong nhau, nhung hay co gang di tim roi minh se tim duoc dieu minh mong muon, khong nen mo mong rang co mot cai gi do tu tren troi rot xuong (= duoc lam mai lam moi de co vo’, neu co co’ hoi duoc lam mai lam moi thi hay tim hieu that ky nhu bao nhieu nguoi khac)
  Dung lam ton thuong nguoi khac thi se khong co ai muon lam ton thuong minh, chuc moi nguoi duoc mai man va nhu y nguyen …

 3. Qua that e cung giong moi nguoi nhan dinh rang bai viet cua chi rat hay va bo ich. Co le no se jup duoc rat nhieu cho cac co gai muon lay chong Viet kieu! Nhung su kheo leo, thong minh, tinh tao con phu thuoc vao tung nguoi. vi vay nhung j chi viet chi moi la ly thuyet con thuc hanh la phu thuoc vao minh day ban ah! Ma gia vi quan trong nhat de thanh cong nhu chi la su chan that va tinh cam xuat phat tu con tim. Chi co tinh y that su moi jup nguoi ta vuot qua moi thu, nhu khi y thi thuong mu quang, luc do minh con nhan dinh duoc dau la that/gia? Thui thi, cu song het minh, chan that. co duyen thi at gap nhau va co no at se la cua nhau! Chuc cac ban may man tren duong tim nua kia cua minh nhe!

 4. Đối với người sinh sống ở VN thì bài viết này thật sâu sắc, lãng mạn, nhưng đối với người sinh sống nước ngoài từng trải thì thật sự bài viết này vô cùng vớ vẩn sặc mùi cải lương Hàn. Một người còn ở lứa tuổi lập gia đình mà có thì giờ làm thiện nguyện thì thường là những người còn đang đi học. Phần còn lại nếu đúng là thành phần trí thức thì họ đã có bạn gái trong thời gian đi học và cũng lập gia đình sau khi có việc làm. Nếu như ra trường mà chưa may mắn có gia đình thì cũng không có rảnh rỗi mà đi làm việc thiện nguyện vì còn phải đi làm trả nợ tiền học vài năm mới dứt. Mình cũng là thành viên của vài nhóm thiện nguyện và khi về VN thì nhóm hoạt động riêng biệt. Cả hai nhóm thiện nguyện trong và ngoài nước rất khó làm việc với nhau. Ai đã từng làm việc thiện nguyện thì sẽ hiểu tại sao, điều này miễn bàn.

  “Tôi có visa và chờ thêm 3 tháng nữa để anh về làm đám cưới. Trong lúc đó thì tôi ráng học Anh Văn và một nghề phòng phân”. Điều này chứng minh rõ tầm hiểu biết hạn hẹp và đầu óc mơ mộng phong phú của tác giả. Giới trí thức trẻ từ nước ngoài về VN tìm vợ trí thức họ không bao giờ cho vợ đi học nghề mà đích thân họ dạy vợ tiếng Anh hàng ngày qua Skype và đồng thời yêu cầu vợ đi học ôn lại ba môn toán lý hoá để qua đây có thể thi đậu bài thi căn bản để ghi danh đại học cộng đồng ngay lập tức. Tác giả của bài viết này là người chưa từng đại học ở Mỹ và cũng chẳng hiểu biết tí gì về trí thức ở nước ngoài cả.

  “Đám cưới xong là tôi cùng chồng lên đường qua Mỹ. Một tuần sau khi quen với thời tiết và ổn định sức khoẻ cho cả hai thì chúng tôi mới thật sự động phòng và dâng hiến cho nhau trong niềm vui ngây ngất trong tuần trăng mật ở Florida.” Điều này vớ vẩn và sến nhất trong bài. Tác giả là người sống ở Mỹ, chẳng có kinh nghiệm yêu đương nhưng lại thích mơ mộng.

  Ngồi tưởng tượng ra một mối tình thơ mộng như thế này thì nên viết thành sách rồi bán kiếm tiền chứ đăng lên như thế này chỉ làm hại những người đọc cứ tưởng thật, họ mơ mộng rồi so sáng và khi va chạm sự thật thì họ vỡ mộng thôi.

 5. Ý kiến của tôi , một người ở USA khá lâu, thì sự thành thật là yếu tố căn bản nhất , cho dù sự thật ấy như thế nào đi nữa …vì ai đó một khi có thể bước qua được sự thật “phủ phàng” thì họ mới xứng đáng là người hiểu biết thế nào là cuộc đời vinh-nhục , hạnh phúc-đau khổ , lên voi xuống chó ,ba chìm bảy nổi …chín cái lênh đênh …

 6. Tôi đã li hôn và có 1 cô con gái 7 tuổi. Tôi cũng đã 35 tuổi rồi nhưng vẫn muốn làm lại cuộc đời. Li hôn không phải là chấm dứt tất cả. Hy vọng sẽ làm quen được người cùng cảnh ngộ.

 7. chúc cháu Nga sẽ gặp nhiều điều may mắn , hy vọng rằng bé gái 7 tuổi cũng sẽ vượt qua được những khó khăn lúc đầu . Cố gắng lên cháu ạ ! , đường còn dài , cháu còn trẻ .
  Cheers !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s