Lấy Chồng Việt Kiều

Ngày làm lễ tốt nghiệp đại học, Phương giới thiệu Hưng với bạn bè trong lớp. Ai ai cũng khen họ là một cặp đẹp đôi. Trong lớp, Phương luôn được bạn bè yêu mến bởi cái tính hiền lành của mình. Lúc nào Phương cũng nhỏ nhẹ và nhường nhịn trong mọi cuộc tranh luận. Hưng rất thích Phương. Biết Phương thích bột chiên nên tối nào đi học về, Hưng cũng ghé gởi chị Hai của Phương đem về cho Phương một bịch bột chiên. Nhìn Phương say mê nhai miếng bột chiên giòn giòn, mấy chị trong nhà cứ ghẹo Phương hoài.

– Út à, em ăn nhiều bột như thế mập ù lên đó

– Vậy à. . nhưng em mê ăn bột chiên quá Hai à. . Thôi ăn xong rồi mình tính heng chị Hai. Phương phụng phịu trả lời.

– Mấy đứa bây cứ chọc em hoài thế. Em nó thích ăn gì thì cứ để cho nó ăn chứ. Má ngồi trong nhà nói vọng ra

Trong nhà có 4 chị em gái. Phương là út nên được mọi người cưng chiều. Năm nay Phương hai mươi hai tuổi rồi nhưng má luôn xem Phương như em bé. Chiều nào đi làm về, má cũng chiên sẵn một dĩa cơm hột gà ốp la cho Phương ăn. Má biết Phương mê cái món thịt kho hột vịt mà. Mấy ngày Tết, Phương ăn tì tì mấy tô cơm với thịt kho. Chẳng vì thế nên sau dịp Tết, lúc nào Phương cũng tròn u như hột mít. Vừa mập vừa tròn lại có nước da trắng ngần nên má gọi Phương là bé Bột. Hưng cũng thế. Khi nào qua nhà Hưng cũng hỏi :

– Thưa bác có Bột ở nhà không bác ?

– Bột nó đi làm chưa về con à. Má Phương trả lời. Má thì chỉ kêu Phương bằng Bột mà thôi, chẳng bao giờ má gọi tên Phương cả.

Hưng học trễ sau Phương một năm nên ra trường sau Phương. Nhà Hưng cách nhà Phương một con hẻm. Hưng thích con bé trắng trẻo hiền lành từ hồi còn học cấp 2 Mỗi lần Phương bị bọn con trai trong xóm chọc ghẹo là Hưng đánh tụi nó tơi bời liền. Kết quả trận đấu, Hưng luôn bị sưng u cái đầu, tay chân thì trầy trụa . Phương ngồi bên cạnh khóc hu hu. Phương luôn nhút nhát như thế mà. .

Cứ như thế, tình cảm của Phương và Hưng cứ lớn dần theo ngày tháng. Phương luôn nghĩ rằng mình đã có Hưng bên cạnh mình. Cho đến một ngày, khi Phương gặp con người ấy. Hắn ta thua Phương một tuổi. Hắn ta cứ nhìn Phương chằm chằm mỗi khi Phương đến hãng. Phương không rành network trong lúc đó hắn ta là admin. Có chuyện gì Phương cũng nhờ hắn giúp. Mỗi lần hắn đến gần Phương, tay chân hắn ta lọng ngọng hẳn ra. Phương cũng thế. Con tim Phương đập loạn xạ khi thấy hắn. Với Hưng, Phương chưa bao giờ có cảm giác này. Phương sợ quá.

Cái cảm giác an toàn mỗi lần đi bên Hưng mất dần đi trong Phương. Phương không thích về nhà sớm như mỗi khi nữa . Phương thích ở trong hãng nhiều hơn. Phương hỏi Nga :

– Có phải khi mình đứng gần ai đó mà con tim mình đập loạn xạ là mình yêu người đó không Nga?

– Ừ, có lẽ đúng như thế. Phương bị như thế à ? Phương cứ để như thế xem con tim dẫn dắt đến đâu heng. . Mà anh chàng nào tốt số vậy nhỉ , được cô nương tui để ý vậy trời. .

– Ừ, Phương đỏ mặt trả lời … Nga đừng nói chuyện này với ai nhe.

– Ừ, Nga cười và nói . . Nga luôn là chuyên viên tư vấn cho mọi người về tình yêu mà Phương.

Chị Tư ở bên Pháp về, đem theo một người bạn chị. Tối đó, má kêu :

– Bột ơi, vô đây nghe má nói chuyện.

– Dạ, con nghe rồi má. . Phương đang muốn Hưng đi về thì nghe lời má kêu nên Phương mừng rơn, trả lời thiệt to.

– Thôi Hưng về nhe. À mà Phương nhớ nói với trong nhà nhé. . Vài hôm nữa ba má bên nhà Hưng qua dạm ngõ đó. Hồi chiều má Hưng nói vậy. . Hưng dặn lại Phương một lần nữa trước khi ra ngõ.

– Ừa, nghe rồi, nghe rồi. . Hưng cứ về đi …

– Bột, sao lâu thế con. . má Phương gọi giật giọng. .

– Dạ, con vô liền đây ….

Vào phòng trong, Phương thấy má và các chị đang ngồi trên tấm phản chờ mình. Phương sợ quá. Hổng lẽ, má của Hưng đã nói với chị Hai rồi sao. Má Hưng và chị Hai cùng buôn bán ngoài chợ mà. Phương run quá. . Mình đang yêu hắn kia mà, mình làm sao lấy Hưng được.

– Bột nè, má nhỏ nhẹ. . Nhà mình chỉ còn mình con còn độc thân. Chị Tư mày đây đem về anh bạn, má trông rất được . Má biết con và Hưng chơi với nhau từ nhỏ nên má không ép con. . Nhưng mà thấy, chị hai con thì chồng bỏ có vợ bé, chị Ba con thì làm vợ bé cho người ta. Chỉ có chị Tư con đi vượt biên nên giờ mới khấm khá một chút. Con coi mấy chị mà suy nghĩ chuyện hôn nhân …

– Anh này được lắm út à. Nhà anh có mấy công ty luôn, có cả chi nhánh ở Việt nam nữa. Anh rất đàng hoàng, chị tư bảo đảm với út. . Chị Tư tiếp lời má.

– Nhà mình đang cần tiền em à. . chị Hai nói tiếp. Út muốn cuộc đời sung sướng thì chịu anh này đi. Thằng Hưng thì tốt thiệt nhưng cuộc đời ai biết chữ ngờ đâu út. .

Phương choáng váng. Phương phải đi lấy chồng ư ? Một người chưa bao giờ biết mặt Phương ? Một người hơn Phương gần đầy con giáp ? Một người đầy tiền của có thể cứu được cảnh khốn khó của gia đình Phương lúc này? Còn hắn ? Hắn ở đâu ? Hắn sẽ ra sao khi biết tin này ? Sẽ ra sao ? Sẽ ra sao ?

Một tuần sau Phương làm đơn xin nghỉ làm. Cả hãng, mọi người bàn tán xôn xao tin Phương sắp lấy chồng Việt kiều. Hắn hẹn gặp Phương

– Phương lấy chồng thật chứ ?

– Ừ, gia đình muốn thế ?

– Còn Phương thì sao ? Hắn nhìn thẳng vào mặt Phương hỏi

– Phương không biết nữa. . Phương cúi gầm mặt xuống đất trả lời

– Tui sẽ đi du học ? Hắn nói

– Hả? Phương há hốc miệng kêu lên ? Đi đâu ?

– Qua nước Phương sẽ lấy chồng đó. Mai tui sẽ đi thi, Phương có chịu không ?

– Vậy ư. . vậy thì tốt quá. . Nét mặt Phương mừng rỡ. .

Sáu tháng sau, Phương xuất cảnh. Hắn vẫn ở lại Việt Nam, vẫn đi làm. Mặt hắn đanh lại khi ai nhắc đến Phương. Hắn không thể đi du học như đã hứa. Hắn còn cha mẹ già ở đây. Phương đã không chọn hắn. Hắn qua bên ấy để làm gì chứ. .

Phương lấy chồng thật. Anh ấy quả là một người tốt. Anh ta lo cho Phương đủ thứ, nào quần áo, nào xe hơi, nào nhà cửa. Hàng tháng, anh ta cho Phương một đống USD để Phương gởi về cho mẹ. Sợ Phương buồn, anh hay book vé để Phương về thăm nhà. Một năm Phương về Sài Gòn hai, ba lần. Phương về và chỉ ở trong nhà. Phương không muốn gặp người quen cũ. Phương ngại bạn bè hỏi Phương có hạnh phúc không? Phượng đã để quên con tim từ dạo theo chồng sang nước Mỹ mất rồi …

Hoa Bằng Lăng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s