Một lần click làm thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi


Bạn thân mến,

Để mình kể chuyện tình của mình cho bạn nghe, bạn sẽ thấy xung quanh ta vẫn có rất nhiều câu chuyện tình đẹp như chuyện cổ tích vậy.

Cách đây gần mười năm, sau khi tình yêu tan vỡ, mình chẳng còn tin vào điều gì, mình dành toàn bộ thời gian vào công việc. Mình rất bận rộn, hầu như không có thời gian để đọc báo, xem TV, hằng ngày mình chỉ xem thời sự 15 phút cuối ngày, còn lại là làm việc.

Ai cũng nói mình không phải người sinh ra cho chuyện gia đình, yêu đương! Một lần tình cờ một người bạn chỉ cho mình cách sử dụng chat room Yahoo, mình vào thử. Lúc đầu chỉ đọc các mẩu chat của người khác, cũng thấy vui, nhưng chẳng tin vào chuyện gì.

Nick ảo, nói gì chẳng được, con người trong cuộc sống thật hằng ngày còn lừa đảo nhau, mà tôi là một trong những nạn nhân đó. Những ngày cuối tuần, thỉnh thoảng tôi vào trang Yahoo, nhiều lúc được nghe nhạc của những người sống bên kia bán cầu, cũng có người chào tôi, nhưng vốn rụt rè tôi chẳng cởi mở với ai.

Rồi một lần, cái “một lần” kỳ diệu, tôi trả lời xã giao của một cái tên ảo chẳng có ấn tượng gì. Như thường lệ, tôi rụt rè trả lời. Hình như cái cách trả lời rụt rè của tôi lại gây chú ý. Chúng tôi nói chuyện vài ba lần, thật lạ là khi nói chuyện với anh tôi không hề nói dối, thậm chí cả tuổi của mình (phụ nữ hay nói dối tuổi!).

Rồi anh gọi điện cho tôi, thật ngạc nhiên, một người sống xa tôi nửa vòng trái đất gọi điện cho tôi. Cách nói chuyện hiền lành, thật thà, chậm rãi của anh thuyết phục tôi, vậy là chúng tôi thành bạn. Ngày qua ngày, chúng tôi gặp nhau trên mạng, tôi chờ đợi từng phút để được gặp nhau trên mạng.

Sáng nào anh cũng gọi điện thoại để đánh thức tôi dậy. Điều mà trong cuộc sống thực chưa chắc ai cũng làm được. Anh đã trả cước điện thoại khổng lồ vì gọi điện đến Việt Nam hằng ngày, vì không biết cách gọi qua Internet!

Rồi chúng tôi hẹn gặp nhau, hẹn làm đám cưới. Hồi hộp nhất là lần gặp nhau đầu tiên, chúng tôi chỉ nhìn thấy nhau qua camera, qua ảnh… Nhưng rồi chúng tôi nhận ra nhau ngay, như thể chúng tôi đã gặp nhau hàng ngàn lần. Rồi đám cưới được tiến hành, chúng tôi tin rằng chúng tôi được Trời ban cho quà tặng tình yêu của người.

Giờ đây, gần mười năm đã trôi qua, rất nhiều lần chúng tôi ôn lại ngày đầu gặp nhau trên mạng. Chúng tôi tin rằng một cái “click” có thể làm thay đổi cả cuộc đời.

Khi chúng tôi kể câu chuyện của mình cho một nhà báo ở bên nước chồng tôi, họ nói câu chuyện tình của chúng tôi đẹp như trong truyện cổ tích. Họ cũng nói rằng chúng ta, bạn và tôi không phải là số ít, có rất nhiều câu chuyện tình đẹp như thế vẫn có quanh ta. Điều đó làm cho cuộc sống thêm đẹp tươi chứ không chỉ là bon chen giành giật về vật chất như nhiều người nghĩ.

Hãy giữ lấy tình yêu của mình bạn ạ. Cuộc sống đổi thay nhiều nhưng tình yêu thì từ ngàn xưa vẫn vậy. Đúng không bạn?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s